HÃY GIÚP EM – NGÔ CÔNG TUẤN ANH ĐỂ EM TỚI TRƯỜNG

Posted by By at 2 December, at 03 : 17 AM Print

HÃY GIÚP EM – NGÔ CÔNG TUẤN ANH ĐỂ EM TỚI TRƯỜNG
————————–
Em bé ở Quảng Nam: Mẹ ơi! Khi mô lột mặt nạ ra để con được đến trường
Đột nhập “hang ổ” đường dây chăn dắt người già, trẻ tàn tật ăn xin
Đi “nhặt” người điên và trẻ dị tật về nuôi
Rơi nước mắt với cảnh éo le: Bố tàn tật, con bị bệnh tâm thần
Cô giáo trẻ bị gã anh rể đồi bại hãm hại rồi dựng hiện trường giả
Thương con, cha mẹ đặt tên em là Ngô Công Tuấn Anh với ước mong đứa con trai khôn lớn sẽ thông minh, thành đạt và giúp đỡ cho xã hội. Thế nhưng, trận hỏa hoạn kinh hoàng đã biến em thành đứa trẻ tàn tật, chân tay teo tóp, khuôn mặt biến dạng và tương lai u tối… Câu hỏi “Mẹ ơi! khi mô (nào) lột mặt nạ ra để con có thể được đến trường với các bạn” cứ xoáy vào tim gan người mẹ nghèo Hà Thị Lên ở Thăng Bình, Quảng Nam.
 
Những ngày này, tại đội 14, thôn Vân Tiên (thôn 4), xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, bà con xóm nghèo vẫn chưa hết bàng hoàng trước câu chuyện đắng lòng về cậu bé Tuấn Anh bị bỏng lửa toàn thân được cha mẹ đưa đi chữa trị khắp nơi, từ Đà Nẵng vào tận TP.HCM.
 
Thật xót xa khi chúng tôi đến, bé Tuấn anh nằm co ro trên chiếc chõng cũ kỹ, bên cạnh bé, chị Hà Thị Lên (39 tuổi, mẹ bé Tuấn Anh) liên tục vỗ về, dỗ dành đứa con thơ đang lên cơn đau đớn, khóc thét rồi lịm đi. Hơn một tháng nay, vì những vết bỏng trên người lại lên da non khiến bé cứ nằng nặc đòi mẹ gãi. Thương con, chị Lên không dám mạnh tay, xoa nhè nhẹ vì sợ làm con đau.
 
Chị Lên ngồi ngân nga đôi câu hát ru, tiếng hát ri rỉ không rõ tiếng, chỉ biết đó là thứ âm thanh nhiều năm nay chị nuôi nấng 3 đứa con dại trong đó bé Tuấn Anh là con út. Rồi chị kể: “Buổi chiều cách đây hơn 5 tháng, 2 anh em nó (Tuấn Anh và anh trai Ngô Đình Phùng) mải chơi ngoài sau hè. Vì chủ quan, tui trong bếp loay hoay đặt ấm nước sôi thì nghe tiếng khóc thét rồi chợt im bặt, chạy ra thì bàng hoàng nhìn một đống gì đen đen khẽ động đậy. Lại gần tui không tin vào mắt khi toàn thân con trai đã cháy sém, nằm run rẩy, khóc không lên lời. Tui bồng con lên thì từng mảng da trên tay và chân con rơi xuống…”.
 
Thì ra trong lúc vui đùa, cậu anh trai mới nhóm lửa từ đống rơm nướng hạt điều. Không ngờ gió lớn bén lan sang cả các khu vực xung quanh. May mắn người anh trai lớn hơn chạy thoát ra khỏi đám cháy, “Tuấn Anh đứng sau ngọn lửa, lại là nơi đón gió nên lửa phủ thẳng lên người, đằng sau có bức tường rào chắn ngang càng không có lối thoát cho con tui” – chị Lên xúc động kể lại.
 
Em bé ở Quảng Nam: Mẹ ơi! Khi mô lột mặt nạ ra để con được đến trường
Mẹ con chị Hà Thị Lên đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có tiền chữa trị cho con.
Ngày 18/11, khi chúng tôi đến, bé Tuấn Anh đã trải qua 6 cuộc phẫu thuật lấy da ở các phần bụng, lưng cấy da lên những vết bỏng nặng ở tay và mặt. Mẹ bé cho biết vì sức khỏe bé hiện còn quá yếu, bác sĩ chỉ có thể tiến hành những cuộc phẫu thuật nhẹ ở tay và chân. Còn ở phần mặt thì cần thêm thời gian để Tuấn Anh lấy lại sức khỏe rồi sẽ tiếp tục điều trị.
 
“Những ngày đầu nhập viện, chân tay con tui không thể cử động được, đau đớn hơn, một bên tai nó dính chặt, không nghe được xung quanh, rồi miệng nó bị vết bỏng dính lại nữa, sinh hoạt vô cùng khó khăn”- chị Lên tâm sự.
 
Theo chị Lên, muốn cho bé quay trở lại cuộc sống thường ngày cần ít nhất 10 đợt phẫu thuật cấy ghép da toàn thân. Tuy nhiên, hiện nay gia đình chị đã suy kiệt tiền bạc, mọi sinh hoạt hằng ngày, chi phí thuốc men cho Tuấn Anh rất lớn và đều nhờ những tấm lòng hảo tâm của chòm xóm láng giềng.
 
“Có những lúc con nằm trên chõng hỏi tui mà tui rớt nước mắt, bé cứ đòi “mẹ ơi! khi mô (nào) lột mặt nạ ra để con có thể được đến trường với các bạn” thì thử hỏi người mẹ nào không đau!”.
 
Bạn đọc có thể chung tay giúp đỡ cho gia đình chị Hà Thị Lên tại địa chỉ: Đội 14 thôn Vân Tiên (thôn 4) xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. 
 
Hoặc gửi về: NGUYỄN BÍCH NGỌC – NHÓM TỪ THIỆN ” THIỆN Ở TÂM”
TÀI KHOẢN NHẬN QUYÊN GÓP TỪ NHÀ HẢO TÂM MANG TÊN:
TÀI KHOẢN ĐẠI DIỆN:
NGUYỄN BÍCH NGỌC
SỐ 89517109
MỞ TẠI NGÂN HÀNG VP BANK CHI NHÁNH VƯƠNG THỪA VŨ
 

 

TÔI TỪ THIỆN

LUẬT SƯ VŨ NGỌC DŨNG

---------------------

GIÁM ĐỐC CÔNG TY BẮC VIỆT LUẬT(BACVIETLUAT.VN) - TRANG THÔNG TIN CÁ NHÂN LUẬT SƯ - 0938188889(VUNGOCDUNG.INFO)
Mail: luatsudungst@gmail.com - Website: www.vungocdung.info Phone: 0938188889 www.tindautu.vn - www.sanduan.vn - www.tuvanluat.com.vn

-----------------------------------------------

Related Posts

Post Your Comment